Có cần sang tên xe ô tô cũ hay không

Có Cần Sang Tên Xe Cũ Hay Không?

Trường hợp tôi có mua chiếc xe ô tô đã qua sử dụng của người thân đứng tên trên đăng ký xe, như vậy tôi có cần thiết phải sang tên đổi chủ hay không?

Các bạn đã có làm rồi cho tôi xin ít thông tin nhé?

Trên đây là trường hợp gặp phải của nhiều khách hàng lần đầu mua xe nhưng chưa nắm rõ thủ tục sang tên đổi chủ xe ô tô như thế nào cần sự tư vấn của Cty chúng tôi.

Cũng nhân sự việc này Ô Tô ngọc Phát xin tư vấn quý khách hàng về các thủ tục sang tên ô tô đã qua sử dụng sao cho đúng với quy định pháp lý của nhà nước nhé.

Ngày nay giao dịch mua bán xe ô tô hiện đang diễn ra rất phổ biến và không còn quá xa lạ trong đời sống thường ngày, nhờ vào nền kinh tế phát triển. Với những người có đủ điều kiện thì sẽ mua những chiếc xe mới trực tiếp từ cửa hàng hay nhà phân phối, nhưng với những người có kinh tế thấp hơn thì sẽ mua lại những chiếc xe đã qua sử dụng phù hợp với nhu cầu sử dụng hàng ngày của họ.

THỦ TỤC SANG TÊN ĐỔI CHỦ XE Ô TÔ CŨ

Nhiều người với tâm lý chủ quan và ngại khi thực hiện thủ tục tại cơ quan Nhà nước nên sau khi mua bán xe máy, ô tô cũ đã không làm thủ tục sang tên chính chủ cho mình mà vẫn sử dụng giấy tờ mang tên chủ xe cũ, như vậy vô tình tìm ẩn nhiều rủi ro sau này.

Tuy nhiên điều đó là không nên, bởi xe máy, ô tô là loại tài sản cần đăng ký quyền sở hữu, cần làm thủ tục đăng ký xe ô tô cũ qua chính chủ càng nhanh càng tốt, do đó giao dịch mua bán chỉ có hiệu lực khi người  mua thực hiện thủ tục sang tên xe oto và được cấp giấy chứng nhận đăng ký xe mang tên mình. Khi được đứng tên trên đăng ký xe, mọi quyền lợi của chủ xe mới được đảm bảo, hạn chế các rủi ro phát sinh cũng nhưng tránh được các phiền toái khi bị xử phạt vi phạm hành chính vì sử dụng xe không chính chủ.

Do đó, việc sang tên xe sau khi mua bán xe máy, ô tô cũ là rất cần thiết. Theo quy định tại Thông tư 58/2020/TT-BCA, cơ quan có thẩm quyền thực hiện đăng ký sang tên xe là tại các tỉnh thành, việc chậm làm thu tuc sang ten oto trong vòng 30 ngày kể từ ngày làm hợp đồng mua bán xe sẽ bị phạt theo quy định tại Thông tư 58/2020/TT-BCA, mức phạt tùy theo xe đứng tên là cá nhân hay là doanh nghiệp có mức phạt khác nhau. Theo quy định là từ 2 .000 000 – 8.000.000. Quý khách lưu ý thực hiện sang tên xe nhé.

Trên đây là toàn bộ những thông tin khá chi tiết về những quy định. Thủ tục mua bán xe ô tô cũ mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây. Sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về quy trình thủ tục mua bán xe ô tô đã qua sử dụng. Để từ đó các bạn có thể dễ dàng áp dụng cũng như tự mình mua xe một cách nhanh chóng và thuận lợi nhất.